Mẹo chống ẩm mốc cho quần áo hiệu quả cho mùa mưa

Rate this post

Ác mộng lớn nhất khi giặt và bảo quản quần áo vào mùa mưa là làm thế nào để chống ẩm mốc cho quần áo. Với chỉ 4 mẹo đơn giản sau, các bạn sẽ không lo quần ao ẩm mốc vào mua mưa này.  

Chống ẩm mốc cho quần áo
Chống ẩm mốc cho quần áo

1) Giặt quần áo vào buổi sáng

– Đa số buổi sáng của các ngày vào mùa mưa thường có ít mưa, đôi khi có nắng nên bạn cần tập thói quen giặt đồ vào buổi sáng để đồ mau khô, hạn chế ẩm mốc.

– Để giảm ẩm mốc và tăng độ mềm mại, bền lâu cho quần áo tối ưu, bạn có thể dùng thêm nước xả vải. Khi sử dụng nước xả vải, bạn cần dùng đúng lượng nhà sản xuất đã khuyến cáo, không nên vì mùa mưa mà dùng nhiều hơn vì quần áo có thể bị ẩm hơn.

Giat qua

2) Phơi quần áo ở nơi thông thoáng

– Vì mưa, bạn sẽ không có nhiều điều kiện để phơi quần áo ngoài trời nên khi phơi quần áo trong nhà, bạn cần chọn địa điểm thông thoáng, có nhiều gió để quần áo khô nhanh hơn.

– Không phơi quần áo quá sát nhau vì sẽ không có đủ khoảng trống cho gió luồng vào quần áo giúp đồ mau khô.

– Nên tận dụng ngày nắng để phơi quần áo, chăn, mùng, nệm. Nắng sẽ giúp diệt khuẩn, chống ẩm mốc cho quần áo hiệu quả.

3) Thường xuyên ủi quần áo

– Tập ủi quần áo thường xuyên để loại bỏ các nếp nhăn, cho bộ quần áo của bạn tươm tất hơn mà hoạt động này còn giúp chống ẩm cho quần áo.

Mẹo chống ẩm mốc cho quần áo
Thường xuyên ủi quần áo

4) Khử mùi, chống ẩm cho tủ đựng quần áo

– Khử mùi ẩm mốc cho tủ quần áo, bạn có thể sử dụng vỏ chanh, bưởi, túi cà phê, túi thảo mộc khô…

– Không đặt quần áo chưa khô, còn ẩm vào trong tủ vì nó sẽ tạo môi trường cho các vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phát triển và khiến tủ bị ẩm mốc, quần áo bên trong sẽ bị ẩm mốc theo.

Đừng để quần áo bị ẩm mốc mùa mưa, hãy áp dụng các mẹo này ngay nhé. Chia sẻ cho chúng tôi nhiều mẹo chống ẩm mốc quần áo hiệu quả khác bằng cách bình luận nhanh vào khung bên dưới.